Các thầy cô ở đây kể rằng, Thương học đều tất cả các môn, nhưng càng ngày lực học bộ môn Sinh học của em càng tốt lên. Những điểm số qua các bài kiểm tra năm lớp 9 đã là lý do Thương được cô giáo bộ môn chọn vào đội tuyển. Và rồi Thương liên tục giành được các giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học ở các năm lớp 9, 10 và 11.

Năm cuối cấp ở lớp 12 này, Thương được lựa chọn vào đội tuyển của tỉnh dự kỳ thi HSG quốc gia bộ môn Sinh học. Dù đã giành nhiều giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, nhưng ban đầu Thương khá tự ti về bản thân mình. Thật dễ hiểu bởi Thương là thành viên duy nhất đến từ một trường huyện, nơi điều kiện học tập không thể bằng trường chuyên tỉnh, ngôi trường thường xuyên thống lĩnh các giải học sinh giỏi tỉnh, quốc gia.

Trong khuôn khổ của cuộc đến thăm, làm việc, phái đoàn Triều Tiên đã đến thăm Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast, làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Vingroup và nhà xưởng sản xuất xe máy điện.

Chiều cùng ngày, phái đoàn Triều Tiên thăm Khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco tại xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo và làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng.

Một số hình ảnh cuộc thăm, làm việc của phái đoàn Triều Tiên tại Hải Phòng:

Cảm ơn vì đã sử dụng WordPress. Đây là bài viết đầu tiên của bạn. Sửa hoặc xóa nó, và bắt đầu bài viết của bạn nhé!

Hai nhà lãnh đạo đã bắt tay và chào hỏi nhau rất thân thiện trước khi bước vào cuộc trao đổi ngắn trước giới truyền thông. Ông Kim nhấn mạnh sự nỗ lực và kiên nhẫn vượt qua trở ngại và tới được Việt Nam ngày hôm nay của cả 2 bên và gọi hội nghị Mỹ – Triều là “quyết định can đảm” của ông Trump.  

Ông Trump kỳ vọng hội nghị lần 2 sẽ thành công như lần 1, nhấn mạnh rằng Triều Tiên là quốc gia có tiềm năng kinh tế to lớn. Tổng thống Mỹ tin tưởng Bình Nhưỡng sẽ có thể phát triển mạnh mẽ dưới sự “chèo lái” của một nhà lãnh đạo tuyệt vời như Chủ tịch Kim, và bày tỏ thiện chí hỗ trợ Triều Tiên.

Sau đó, hai ông Kim và Trump đã thảo luận riêng trong 20 phút, trước khi dùng bữa tối cùng nhau, với sự tham dự của các quan chức cấp cao hai bên và các phiên dịch viên.

Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên sẽ còn gặp nhau vào ngày mai và dự kiến sẽ tiếp tục đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.